Các bước SEO để từ khóa lên top Google nhanh chóng, bền vững

Với sự phát triểnnhanh chóng của công nghệ, vì vậy ngày nay, SEO  ngày càng phổ biển. Rất nhiều người đã đang vàsẽ SEO, việc đó kéo đến thị trường này ngày càng cạnh tranh hơn rất nhiều. Dựatheo nhu cầu thực tế đó Bảo Ngọc Agency sẽ hướng dẫn làm như thế nào để SEO topGoogle nhanh và khách hàng tìm kiếm đến nhiều nhất.

1. Tên miền(domain) ảnh hưởng thế nào?

Domain bao gồm 2 phần là phần tên miền và phầnđuôi:

  • Tên miền (domain): nênchọn tên miền phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.
  • Phần đuôi: như .vn hoặc .com.vn,.net, .edu, .info….

Ví dụ: Khi bạnmuốn bán những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến bất động sản hay nhà đất có thể chọnnhư nhadat.vn, batdongsan.com,…nếu như bạn làm trong ngành giáo dục có thể chọntên miền như .edu.vn,…

2. Tốc độ tải trang nhanh hay chậm:

Một trang web có tốcđộ tải trang chậm đồng nghĩa với việc sẽ ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệmngười dùng trên website đó. Google không hề thích điều này nên hầu hết nhữngtrang web chưa được tối ưu tốc độ tải trang sẽ khó lên được trang nhất kết quảtìm kiếm. Bên cạnh đó, tốc độ tải trang chậm còn khiến quá trình thu thập dữliệu từ Google cũng lâu hơn, làm cản trở quá trình SEO top Google.

Để khắc phục tình trạngnày bạn có thể tham khảo và kiểm tra xem website mình có tốc độ tải trang hiệntại là bao nhiêu tại: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Website chỉ có mang ý nghĩa kiểm trakết quả kiểm tra tốc độ trang web, tuy nhiên web nhanh nhanh chậm phụ thuộc vàorất nhiều yếu tố như: Hiệu ứng quá nhiều, hình ảnh quá nặng, hay video… hoặc cũngcó thể do hosting yếu, vì thế nên chọn những nhà cung cấp hosting uy tín tốt vàBảo Ngọc Agency là một trong những nhà cung cấp hosting hàng đầu tại TPHCM.

3. Website thân thiện với thiết bị di động

Ngày ra có vẻ như bạn không còn quá lo lắng vì đa phần đơn vịthiết kế website điều đã tích hợp trên và thân thiện với thiết bị di động, lợi íchlà sẽ nâng cao được trải nghiệm người dùng, gián tiếp cải thiện thứ hạng từkhóa nhờ thời gian trên trang tăng, tỷ lệ thoát giảm.

Link tham khảo websitetính thân thiện với thiết bị di động:   https://search.google.com/test/mobile-friendly

4. Tận dụng tất cả những menu trên website

Tối ưu hóa menu ngangcũng hỗ trợ SEO top Google nhanh nhất, bạn hãy chọn tên menu ngang sao chophù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ví dụ: Một số dịchvụ của Bảo Ngọc Agency cung cấp.

5. Content

Google luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, googlerất coi trọng nội dung từ bài viết, độ tương tác giữa người dùng và bài viết, bàiviết nên cố gắng phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Content làvua trong công việc làm SEO.

6. URL như thế nào được gọi là thân thiện với Google:

Chúng ta nên liên kếtcác từ bởi ký tự “-”. Không dùng “_” hoặc “+” vì như vậy Google sẽ chỉ hiểu mộtchuỗi ký tự như một từ và vô nghĩa. Dưới đây là URL chuẩn SEO: http://baongocagency.vn/dich-vu-seo/

7. Các yếu tố HTML

Thẻ title: thẻ title là tiêu đề của một bài viết trên website, thẻ tiêu đề đóng vai trò rất quan trọng nên bạn cần tối ưu chuẩn SEO để từ khóa nhanh chóng xuất hiện trên Google, tiêu đề SEO nên chứa từ khóa để tối ưu chuẩn SEO.

Thẻ description: đây là một đoạn mô tả ngắn mà website sẽ hiển thị cho người dùng khi kết quả tìm kiếm xuất hiện. Vì vậy để truyền tải thông điệp trọn vẹn đến khách hàng trên cả mobile và desktop thì nội dung không nên vượt quá 120 ký tự. Từ khóa càng gần bên trái càng tốt.

Thẻ alt ảnh: thẻ alt được dùng để giải thích nội dung của ảnh nên có thể xem là tiêu đề hình ảnh.

Thẻ heading: thông thường đề mục trong bài viết được gắn các thẻ heading để phân bổ bài viết thành những phần nhỏ. Thông qua đây sẽ giúp Google dễ xác định được nội dung của bài viết và hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google nhanh hơn. Khi tối ưu thẻ heading bạn cần thêm các từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan vào, tốt nhất là nên đặt vào các H1, H2, H3…

8. Backlink chất lượng

Backlink là một trong những yếu tố không thể thiếu để SEO từ khóa lên top Google. Nên chọn những website có lượng traffic và tương tác nhiều thì backlink của bạn luôn được Google đánh giá cao hơn.

9. Traffic nhiều và đa dạng

Lượng traffic hay còn gọi là lượng truy cậptương tác giữa người dùng và website. Ngoài việc đi backlink trên forum haywebsite uy tín, đừng bỏ qua tương tác với các mạng xã hội như: facebook, twiter,linkedin,…

Cần chú ý seo top nhanh nhất nghĩa là tối ưu tốt nhất mà vẫn đảmbảo website an toàn không bị Google phạt (chứ không phải những lời cam kết lêntop trong 1 – 3 tháng). Thông thường sẽ mất từ 5 – 7 tháng để từ khóa vào trangnhất Google. Đây là khoảng thời gian làm SEO giữ được sự an toàn cho website vàcó được thứ hạng vững chắc. Nếu không tối ưu tốt, chắc chắn việc lên top sẽ lâu.

>>> Xem thêm Dịch vụ seo từ khóa giá rẻ tphcm

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *