SEO Tốc Hành “Lên Top Không Phanh” Trong 3 – 5 Tháng Được Hay Không?

Thường trung bình khi làm 1 dự án SEO tổng thể sẽ được kéo dài trong 1 năm hoặc lâu hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều khách hàng mới muốn làm SEO tốc hành.

Như vậy Seo tốc hành để lên top trong 3 – 5 tháng có được hay không?

Hiểu rõ luật chơi củagoogle

Muốn biết được haykhông ta quay lại với cách Google hoạt động và đánh giá website.

Google đánh giáwebsite dựa theo 2 tiêu chí chính là mức độ liên quan với từ khóa tìm kiếm vàđộ uy tín website của bạn. Như vậy để lên top trong 3 – 5 tháng sẽ cần cảithiện 2 điều trên.

Mực độ liên quan

Sau khi giải thuậtHumming Bird và mới đây là Rank Brain của Google ra đời, mức độ liên quan vớiđiều khách hàng muốn đã thay đổi rất nhiều. Lấy 1 ví dụ để các bạn dễ hìnhdung:

  • Bạn Hạnh muốn tìm danhsách các website bán đồ mẹ và bé để mua đồ cho con nên bắt đầu tìm kiếm: cácwebsite mẹ và bé, danh sách web mẹ và bé tốt nhất, đồ mẹ và bé nên mua ở đâu …
  • Ngày trước Google sẽcho bạn các website như concung, bibomart, shoptretho,… vì đây là các trangchuyên bán đồ mẹ và bé và liên quan nhiều nhất với các cụm từ “mẹ vàbé”
  • Giải thuật mới gọi làgắn cái não cho Google bằng việc hiểu hơn mong muốn thực sự của người dùng nêngiờ đây Google sẽ cho bạn các bài viết, danh sách các website bán đồ “mẹ và bé”như kết quả dưới.

Vậy giải pháp tăng mứcđộ liên quan là gì?

  • Bạn phải cung cấp đượccâu trả lời cho mong muốn của khách hàng.
  • Website nên có thậtnhiều nội dung liên quan tư vấn ngành nghề mà bạn kinh doanh.
  • Chèn từ khóa mà kháchhàng tìm kiếm vào website.
  • Tạo nhiều kết nốitrong website giúp Google hiểu rõ doanh nghiệp của bạn là gì.

> Tăng mức độ liênquan trong 3 – 5 tháng bạn hoàn toàn có thể tạo ra 1 website tốt cho lĩnh vựcmà bạn kinh doanh. 

Phần 2 tăng độ uy tíncủa website

Cách Google đánh giáuy tín 1 website:

  • Back links: một trongnhững cách để Google biết bạn đang được người khác đề cử là những liên kết đượctrỏ đến website của bạn. Một cách tự nhiên để có được backlink là nội dung củabạn được chia sẻ bởi nhiều người vì nó hay và có giá trị, 1 cách khác là muacác bài PR.

Giả sử website của bạnrất liên quan đến điều mà khách hàng tìm kiếm hoàn toàn không thua kém cácwebsite tên tuổi khác thì để xuất hiện ở trên (Lên Top) thì bạn phải có uy tínhơn. Một cách thông thường bạn phải đầu tư tương tự và nhiều hơn các websitekhác thì mới có cơ hội. Ví dụ: bạn kinh doanh trang sức và muốn đánh nhóm từkhóa “nhẫn cưới”. Lúc này đối thủ của bạn là PNJ, Doji và các website đã bántrang sức nhiều năm. Ngoài có 1 website thân thiện với Google các đối thủ nàycó lượng backlink rất lớn từ các báo uy tín trong nhiều năm và đó là 1 rào cảnkhá lớn mà bạn phải vượt qua.

> Ví dụ PNJ chi trả100 triệu / tháng cho chi phí truyền thông online trong vòng 5 năm, tương đương6 tỷ để vượt qua PNJ bạn cần chi khoảng đó để có thể thành công.

Vậy có nghĩa là vôvọng?

Tuỳ theo doanh nghiệplớn hay nhỏ mà có những cách làm SEO khác nhau, Có một số cách giúpbạn có thể đạt được thứ hạng mong muốn:

  1. Thay vì tập trung vào từ khóa “nhẫn cưới” haytập trung các từ khóa dài hơn như, “nhẫn cưới đẹp”, “các mẫu nhẫn cưới đẹp”.Nhiều từ khóa dài tuy ít lượng tìm hơn nhưng tỷ lệ bán hàng lại tốt hơn.

Trong trường hợp nếucác brand lớn cũng có làm từ khóa dài thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Có 10 kếtquả trên trang nhất của Google chứ không phải là 1.

  • Tập trung vào lượt truy cập thay vì thứ hạng.Bản chất của việc tăng thứ hạng là để tiếp cận khách hàng liên quan, tăng lượttruy cập. Xu hướng là tìm chính xác hơn và chọn đúng nội dung cần đọc. Hãy tậptrung viết, chia sẻ về lĩnh vực mà bạn kinh doanh, đem lại giá trị cho kháchhàng và họ sẽ tìm thấy bạn.

Mình cũng đã sử dụngthành công cho nhiều doanh nghiệp nhỏ SEO trong 1 năm và đem lại hiệu qua kinhdoanh rất tốt.

Phần 3 Lách Luật

Ngày trước một số dịchvụ SEO cam kết sẽ giúp bạn tăng hạng trong 3 tháng thậm chí là 1 tháng.Bạn chỉ cần đưa từ khóa, landing page và nạp tiền mọi việc để hệ thống lo. Vớicách này họ sẽ tự động đặt link của bạn trên một hệ thống SEO khổng lồtrên khắp thế giới. Google bị đánh lừa rằng đây là 1 trang rất uy tín và dĩnhiên website bạn nhanh chóng lên top.

Năm 2015, 2016 Googleđã có những cải thiện tuyệt vời trong việc dò ra các hệ thống spam link này vàvới việc ra đời giải thuật chống spam link theo thời gian thực Google gần nhưvô hiệu hóa việc spamlink trên diện rộng này. 

Cách làm SEO lách luậthay gọi là SEO mũ đen hiện vẫn còn được thực hiện nhưng thời gian tồn tại rấtngắn và website khách hàng bị tổn hại rất lớn nếu bị Google phạt.

Kết luận

“Lên top” trong 3-5tháng hoàn toàn có thể làm được nhưng phải làm đúng và đủ. Vấn đề là nguồn lựccủa bạn dành cho dự án SEO ra sao, liệu nó có đem lại lợi nhuận bù cho chi phíđầu tư không.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích cho việc triển khai chiến lược Marketing hiệu quả

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *