Các bước SEO để từ khóa lên top Google nhanh chóng, bền vững

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, vì vậy ngày nay, SEO  ngày càng phổ biển. Rất nhiều người đã đang và sẽ SEO, việc đó kéo đến thị trường này ngày càng cạnh tranh hơn rất nhiều. Dựa theo nhu cầu thực tế đó Bảo Ngọc Agency sẽ hướng dẫn làm như thế nào để SEO top Google nhanh và khách hàng tìm kiếm đến nhiều nhất.

1. Tên miền(domain) ảnh hưởng thế nào?

Domain bao gồm 2 phần là phần tên miền và phần đuôi:

  • Tên miền (domain): nên chọn tên miền phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.
  • Phần đuôi: như .vn hoặc .com.vn, .net, .edu, .info….

Ví dụ: Khi bạn muốn bán những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến bất động sản hay nhà đất có thể chọn như nhadat.vn, batdongsan.com,…nếu như bạn làm trong ngành giáo dục có thể chọn tên miền như .edu.vn,…

2. Tốc độ tải trang nhanh hay chậm:

Một trang web có tốc độ tải trang chậm đồng nghĩa với việc sẽ ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm người dùng trên website đó. Google không hề thích điều này nên hầu hết những trang web chưa được tối ưu tốc độ tải trang sẽ khó lên được trang nhất kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, tốc độ tải trang chậm còn khiến quá trình thu thập dữ liệu từ Google cũng lâu hơn, làm cản trở quá trình SEO top Google.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo và kiểm tra xem website mình có tốc độ tải trang hiện tại là bao nhiêu tại: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Website chỉ có mang ý nghĩa kiểm tra kết quả kiểm tra tốc độ trang web, tuy nhiên web nhanh nhanh chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Hiệu ứng quá nhiều, hình ảnh quá nặng, hay video… hoặc cũng có thể do hosting yếu, vì thế nên chọn những nhà cung cấp hosting uy tín tốt và Bảo Ngọc Agency là một trong những nhà cung cấp hosting hàng đầu tại TPHCM.

3. Website thân thiện với thiết bị di động

Ngày ra có vẻ như bạn không còn quá lo lắng vì đa phần đơn vị thiết kế website điều đã tích hợp trên và thân thiện với thiết bị di động, lợi ích là sẽ nâng cao được trải nghiệm người dùng, gián tiếp cải thiện thứ hạng từ khóa nhờ thời gian trên trang tăng, tỷ lệ thoát giảm.

Link tham khảo website tính thân thiện với thiết bị di động:   https://search.google.com/test/mobile-friendly

4. Tận dụng tất cả những menu trên website

Tối ưu hóa menu ngang cũng hỗ trợ SEO top Google nhanh nhất, bạn hãy chọn tên menu ngang sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ví dụ: Một số dịch vụ của Bảo Ngọc Agency cung cấp.

5. Content

Google luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, google rất coi trọng nội dung từ bài viết, độ tương tác giữa người dùng và bài viết, bài viết nên cố gắng phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Content là vua trong công việc làm SEO.

6. URL như thế nào được gọi là thân thiện với Google:

Chúng ta nên liên kết các từ bởi ký tự “-”. Không dùng “_” hoặc “+” vì như vậy Google sẽ chỉ hiểu một chuỗi ký tự như một từ và vô nghĩa. Dưới đây là URL chuẩn SEO: https://baongocagency.vn/dich-vu-seo/

7. Các yếu tố HTML

Thẻ title: thẻ title là tiêu đề của một bài viết trên website, thẻ tiêu đề đóng vai trò rất quan trọng nên bạn cần tối ưu chuẩn SEO để từ khóa nhanh chóng xuất hiện trên Google, tiêu đề SEO nên chứa từ khóa để tối ưu chuẩn SEO.

Thẻ description: đây là một đoạn mô tả ngắn mà website sẽ hiển thị cho người dùng khi kết quả tìm kiếm xuất hiện. Vì vậy để truyền tải thông điệp trọn vẹn đến khách hàng trên cả mobile và desktop thì nội dung không nên vượt quá 120 ký tự. Từ khóa càng gần bên trái càng tốt.

Thẻ alt ảnh: thẻ alt được dùng để giải thích nội dung của ảnh nên có thể xem là tiêu đề hình ảnh.

Thẻ heading: thông thường đề mục trong bài viết được gắn các thẻ heading để phân bổ bài viết thành những phần nhỏ. Thông qua đây sẽ giúp Google dễ xác định được nội dung của bài viết và hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google nhanh hơn. Khi tối ưu thẻ heading bạn cần thêm các từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan vào, tốt nhất là nên đặt vào các H1, H2, H3…

8. Backlink chất lượng

Backlink là một trong những yếu tố không thể thiếu để SEO từ khóa lên top Google. Nên chọn những website có lượng traffic và tương tác nhiều thì backlink của bạn luôn được Google đánh giá cao hơn.

9. Traffic nhiều và đa dạng

Lượng traffic hay còn gọi là lượng truy cập tương tác giữa người dùng và website. Ngoài việc đi backlink trên forum hay website uy tín, đừng bỏ qua tương tác với các mạng xã hội như: facebook, twiter, linkedin,…

Cần chú ý seo top nhanh nhất nghĩa là tối ưu tốt nhất mà vẫn đảm bảo website an toàn không bị Google phạt (chứ không phải những lời cam kết lên top trong 1 – 3 tháng). Thông thường sẽ mất từ 5 – 7 tháng để từ khóa vào trang nhất Google. Đây là khoảng thời gian làm SEO giữ được sự an toàn cho website và có được thứ hạng vững chắc. Nếu không tối ưu tốt, chắc chắn việc lên top sẽ lâu.

>>> Xem thêm Dịch vụ seo từ khóa giá rẻ tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *