Chia Sẻ 15 Kỹ Thuật Tạo Phễu Cho Sale Bất Động Sản – Kinh Doanh Bất Động Sản

Làm bất động sản để bán được nhiều sản phẩm thì yếu tố đầu tiên phải có thật nhiều khách hàng. Nhưng làm thế nào để xây dựng phễu bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp hoặc công việc kinh doanh của bạn? Điều này không phải ai cũng chỉ cho bạn được.

1. Tại sao phải tạo “phễu” khách hàng bất động sản?

  • Đối với một sale bất động sản thì tài sản lớn nhất là “database” khách hàng của mình. Muốn có được database khách hàng lớn thì phễu phải lớn, lọc qua nhiều tần, bán đi bán lại, qua nhiều lần.
  • Hầu hết các sales bất động sản mới chỉ khai thác khách hàng trực tiếp “đánh bắt gần bờ”, thông qua hình thức telesale, spam email, sms vì thế “tài nguyên” khách hàng ngày càng cạn kiệt. Sale không có khách hàng như cây mất nước sẽ dần héo úa và chết dần.
  • Để có thể “phát triển bền vững với nghề sales” nhất thiết sales bất động sản phải có nhiều nguồn khách hàng, từ marketing, khai thác data, khách hàng giới thiệu, đối tác

Tham khảo thêm: Mẫu content bất động sản thu hút khách hàng 

2. Quy trình cơ bản của các bước tạo phễu

  • Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Tìm hiểu “insight” khách hàng. Họ ở đâu? Mong muốn gì? Nỗi sợ, sự quan tâm….
  • Triển khai các kênh.
  • Kiểm soát, lọc phễu.
  • Bán và lấy trải nghiệm.

3. Mô hình tạo phễu bán hàng

4. 15 Kỹ Thuật Tạo “Phễu” Cho Sale Ngành Bất Động Sản

1/ Tìm kiếm khách hàng đầu tư BĐS ND:  Bạn lên trên các kênh rao vặt, tìm các tin đăng cho THUÊ nhà phố, căn hộ,… bạn gọi với vai trò là người mua và muốn tìm hiểu vì sao người ta lại bán, nếu họ bán để đầu tư cái khác, thì bạn đã có cơ hội!

2/ Tìm kiếm khách hàng đầu tư BĐS ND:  Bạn lên trên cách kênh rao vặt, tìm các tin đăng cho BÁN nhà phố, căn hộ,… với vài trò là người mua và muốn tìm hiểu vì sao người ta lại bán,  nếu họ bán để đầu tư cái khác, thì bạn đã có cơ hội!

3/ BẠN CÓ DANH SÁCH SỐ ĐIỆN THOẠI: Quan trọng nhất là biết khách hàng có tiền hay không? Và có bao nhiêu tiền để giới thiệu phân khúc BĐS phù hợp?

Lần lượt nhắn tin các BĐS hấp dẫn cho thuê (nhà phố cổ, căn hộ hot) hoặc bán cho số lượng lớn. Có thể chia ra từ 2 tỷ, 5tỷ, 15 tỷ, 20 tỷ. Khách hàng quan tâm sẽ gọi lại.

4/ Email Marketing là kênh tạo phễu tốt: Bạn có danh sách Email của một tòa, một khu: Hãy gửi thông tin cập nhật tình hình các vấn đề về tại khu đó đang có. Với tỷ lệ 80% tin có ích, và 20% tin có khả năng bán hàng. Đều đặn và liên tục bạn sẽ có một phễu bán hàng vô cùng lợi hại.

5/ Mail Marketing Với data dự kiến trên mạng là các giám đốc, hoặc bạn có thể phân email theo ngành, phân email theo khu vực. Hãy gửi tin tức cái họ quan tâm + liên kết với sản phẩm ta đang bán. Học sẽ đọc

6/ SMS Marketing SMS cho họ thông tin về tình hình bất động sản mới nhất, số lượng căn hộ bán, cho thuê được bao nhiêu, bao nhiêu người đã về ở,…

6/ Tờ rơi Nếu bạn BĐS là căn hộ chung cư, hay cho họ một tờ rơi về tình hình thị trường chung cư tại khu vực đó. Những lý do nên ở chung cư, tình trạng mua bán thực tế.

7/ Facebook Ads Nếu bán BĐS nghỉ dưỡng có thể viết một cuốn ebook và địa điểm du lịch: kinh nghiệm ăn chơi, vui, vé,…

8/ Facebook Ads Nếu bán chung cư, tâm lý khách hàng chưa mua chung cư bao giờ thì ngại lên chung cư vì nhiêu phiền toái: Hãy liệt kê các phiền toái đó ra để họ đọc và đăng lý với bạn.

09/ Facebook Ads Cung cấp thông tin dạng so sánh, phân tích, giữa các sản phẩm, giữa các kênh đầu tư…

VD: Nhận ngay ebook ĐỒNG TIỀN GỬI NGAY TRONG NGÂN HÀNG đang biến mất 7%/ năm

10/ Facebook Ads Khi vàng tăng, hay chạy bài phân tích về giá vàng và đầu tư vàng, bạn sẽ nhận được đống data chất để chuyển sang đầu tư BĐS.

11/ Facebook Ads Khi CHỨNG KHOÁN tăng, hay chạy bài Phân tích về chứng khoáng và đầu tư vàng, bạn sẽ nhận được đống data chất để chuyển sang đầu tư BĐS.

12/ Email Marketing Đều đặn gửi thông tin tổng hợp các kênh đầu tư: vàng, ngoại tệ, chứng khoán, BĐS so sánh cập tỷ xuất lợi nhuận  đầu tư các kênh.

13/ Google Ads Nếu bạn bán chung cư, hãy chạy tất cả các dự án trong thị trường, hãy dạng thông điệp dạng review, cảm nhận, đánh giá. Bạn sẽ có data – bạn hãy bán mà dự án bạn muốn.

14/ GOOGLE ADS/ FACEBOOK ADS/ EMAIL  MARKETING AI cũng có nhu cầu mua, sở hữu ít nhất một BĐS, đầu tiên mua để ở, sau đó mua để đầu tư. Sử dụng cả 3 kênh để chạy data rộng nhất lấy được những người quan tâm và sắp muốn ở hữu BĐS.

Ví dụ : tay trắng, Tôi đã sở hữu căn hộ đầu tiên như thế nào

Có 500tr gửi ngân hàng, mua vàng hay đầu tư BĐS?

Với 500 đầu lựa chọn đầu tư ít rủi ro nhất ?

….

Tất cả liên quan đến kỹ thuật sáng tạo nội dung trong BĐS? 

15/ Tìm kiếm đối tác  SALES BĐS: Viết một bài về kỹ năng bán hàng, hay kinh nghiệm bán hàng, chạy đăng ký tìm đối tác – là các sales đang bán sản phẩm khác. Rồi rủ họ cùng hợp tác với mình. Đôi bên cùng có lợi.

90% Sales BĐS Không có khả năng VIẾT và SÁNG TẠO content bán hàng trong BĐS.

>>>Xem thêm Dịch vụ marketing tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *