Chiến lược marketing bất động sản tphcm

Thị trường bất động sản trải qua nhiều năm phát triển và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lãi suất, điều kiện kinh tế và tăng trưởng việc làm… Những yếu tố này tác động trực tiếp đến hành vi của cả người đầu tư và mua bất động sản. Tuy nhiên, bất kể thị trường hiện đang hoạt động như thế nào, bạn đều có thể áp dụng những chiến lược marketing bất động sản phù hợp để có thể tăng khả năng chốt sale một cách hiệu quả. Bài viết này xem xét một số chiến lược marketing quan trọng có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh bất động sản của bạn.

Những chiến lược marketing trong dịch vụ marketing bất động sản

1. Xác định và nghiên cứu thị trường mục tiêu

Đây có lẽ là chiến lược marketing ưu tiên số một mà bạn có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng cho dự án bất động sản của mình.

Các nhà môi giới và doanh nghiệp bất động sản nên tập trung vào thị trường mục tiêu phù hợp cho dự án bất động sản của mình và nỗ lực để trở thành doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu trong thị trường đó. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vạch ra ý tưởng về những việc cần làm để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu, có kế hoạch cho việc đối phó với những rủi ro về thị trường và quan trọng nhất là đưa ra phương án phù hợp với những đối thủ cạnh tranh đang dẫn đầu trong ngắn và dài hạn.

2. Mở rộng ngân sách cho chiến dịch marketing bất động sản

Một yếu tố quan trọng khác nhằm tăng doanh số bán hàng trong lĩnh vực bất động sản là đầu tư nhiều ngân sách hơn cho các chiến dịch marketing bất động sản của mình.

Có rất nhiều chi phí cho việc triển khai một kế hoạch marketing bất động sản, chẳng hạn như chi phí cho các trang web bất động sản, chi phí quảng cáo cho các kênh digital, chi phí cho các kế hoạch truyền thông và PR cho dự án,

Điều cần ghi nhớ ở đây là chi tiêu của bạn phải phân bổ hợp lý và hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu cho dự án bất động sản của bạn. Ví dụ: khách hàng ở khu vực thành thị thì có thể đẩy mạnh chiến dịch marketing bất động sản thông qua các kênh marketing online, hay đối với khách hàng ở khu vực nông thôn có thể đẩy mạnh các phương pháp như phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo,…

|| Bài viết liên quan

> Xem thêm Dịch vụ seo bất động sản tphcm

> Xem thêm Dịch vụ marketing bất động sản tphcm

3. Xây dựng website dự án và sử dụng các kênh digital marketing

Bất kể thị trường mục tiêu hay dự án của bạn là gì, điều đầu tiên cần làm cho kế hoạch marketing bất động sản là thiết lập sự hiện diện của bạn trên internet bằng một trang web chuyên nghiệp, cũng như quảng cáo cho dự án của mình trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Những việc làm này đòi hỏi phải được triển khai một cách có chiến lược và đúng đắn để kết quả mang lại là tiềm năng rất lớn trong việc tiếp cận với các khách hàng mục tiêu.

Bạn cũng có thể tiến hành chiến dịch marketing bất động sản của mình thông các công cụ tìm kiếm như Google và Cốc Cốc bằng các chiến dịch quảng cáo có trả phí. Một số phương pháp quảng cáo hiệu quả chho các công cụ này có thể kể đến như Google Adwords, quảng cáo mạng hiển thị, remarketing,…

4. Thúc đẩy doanh số thông qua marketing truyền miệng

Việc thúc đẩy các giao dịch thông qua những lời giới thiệu từ các khách hàng trước đó được xem là một trong những phương án marketing bất động sản hiệu quả nhất.

Những khách hàng mới rất dễ dàng chọn các dự án bất động sản khi được bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân giới thiệu. Bạn luôn có thể thúc đẩy cách tiếp cận này bằng cách đưa ra các ưu đãi khi có người giới thiệu một khách hàng mới cho dự án bất động sản của bạn.

5. Đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng

Chúng ta sống trong một thế giới đang tiến đến tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Điều rất quan trọng trong chiến lược marketing bất động sản này là phải giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất có thể hoặc nếu không bạn sẽ có nguy cơ mất đi những khách hàng đó.

Bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn trả lời yêu cầu của khách hàng càng sớm càng tốt. Bạn không thể trì hoãn việc trả lời những thắc mắc của khách hàng hôm nay trong ngày hôm sau. Đáp ứng những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng sẽ làm tăng thêm uy tín và danh tiếng cho danh nghiệp bất động sản.

6. Thường xuyên đăng tin về dự án bất động sản

Nếu bạn muốn tăng nhanh doanh số bất động sản và nghiêm túc về thành công lâu dài, thì thường xuyên đăng các mẩu tin về dự án bất động sản được xem là một phương pháp hiệu quả, bao gồm tin tức về chủ đầu tư, về những tiện ích của dự án, lợi ích của chủ sở hữu nhà, những hình ảnh sinh động về dự án, hoặc đơn giản là về tiến độ của dự án bất động sản.

Tất cả các khách hàng hiện tại và tiềm năng sẽ đánh giá cao những thông tin từ các bản tin như vậy, vì nó thể hiện được những lợi ích và cam kết của bạn đối với khách hàng.

7. Xây dựng thương hiệu

Cũng giống như các công ty có thương hiệu lớn trên thị trường, việc kinh doanh bất động sản cũng cần phải phấn đấu để phát triển một thương hiệu cho riêng của mình. Thương hiệu này có thể là tên dự án, tên chủ đầu tư hoặc thậm chí là những sàn giao dịch bất động sản. Bất kỳ chiến lược marketing bất động sản nào mà bạn áp dụng đều phải lưu ý đến khái niệm này.

Mọi người thường tự hỏi làm thế nào để làm được điều này trong kinh doanh bất động sản và làm thế nào để duy trì và làm tăng doanh số bất động sản của mình. Câu trả lời hoàn toàn nằm trong kế hoạch marketing bất động sản của bạn!

Việc làm tăng doanh số bán hàng bất động sản không phải là việc một sớm một chiều, mà đòi hỏi cần có nỗ lực và thời gian. Các chiến lược marketing bất động sản được liệt kê trong bài viết này đáng để bạn nỗ lực một cách cẩn thận và kiên trì.

Thành công không đến từ các phương án marketing tùy hứng không có kế hoạch; thay vào đó, nó xuất phát từ việc phát triển và tuân theo một kế hoạch marketing cụ thể mà bạn đã vạch ra trước đó.

Các kênh marketing bất động sản online

1. Đăng tin rao vặt trên các website

Các trang web đăng tin BĐS chủ yếu như: batdongsan.com.vn, rongbay.com, chotot.com, alonhadat.com, muaban.net, 123nhadat.com.vn…

2. Gửi Email Marketing bất động sản

Ở đây tôi chỉ đề cập đến công cụ gửi email với số lượng lớn dựa trên các ứng dụng như: Mailchimp hay getresponse còn gửi email một cách thông thường trên nền tảng của google thì đã quá quen thuộc với các bạn nên tôi không đề cập nữa.

3. Xây dựng Website bán hàng/ giới thiệu sản phẩm, dự án

Một người bán hàng trong thời đại internet thì nhất định phải có một website. Trong BĐS thì điều đó lại càng quan trọng. Website như một cửa hàng trực tuyến trong đó có tất tần tật thông tin về hình ảnh sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán, chính sách khuyến mãi…chỉ cần KH ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ đang truy cập internet thì cũng dễ dàng truy cập vào trang web của bạn một cách nhanh chóng.

4. Quảng cáo Google Adwords & Display Network

Google Adwords và Google Display Network là một dịch vụ thương mại của Google cho phép Khách hàng mua quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp, cụ thể là các trang google.com, google.com.vn và các trang web có cho hiện thị quảng cáo của google (rất nhiều: người bán quảng cáo gọi là Google Adsense Partner).

5. Làm SEO website trên Google

Đây là một hình thức có mục đích tương tự như quảng cáo Adwords với mong muốn đưa website của mình hiển thị trước mắt người tìm kiếm ở trang nhất của google. Tuy nhiên, bạn không phải bỏ tiền ra để quảng cáo mà google sẽ tự động đưa thứ hạng website của bạn lên trang nhất của google khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó về BĐS.

Muốn làm được điều này, website của bạn cần đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá của Google như: nội dung website phải hấp dẫn và có ích cho người đọc, thông tin đầy đủ, thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động, có nhiều link liên kết trong và ngoài website, website có lượng truy cập ổn định từ nhiều nguồn….

6. Sử dụng Facebook cá nhân, Zalo cá nhân

Là kênh truyền thông, kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả và bền vững của bạn. Thậm chí đây sẽ là nguồn khai thác khách hàng thân thiết hiệu quả để bán dự án mới cho khách hàng cũ.

7. Quảng cáo Facebook & Facebook Marketing bất động sản

Người người dùng Facebook, nhà nhà dùng Facebook. Chính vì thế mà quảng cáo trên Facebook là cách nhanh nhất, nhiều nhất và chính xác để tiếp cận được các khác hàng tiềm năng.

8. Tạo ra group Facebook kín để hỗ trợ khách hàng cũ

Nếu bạn thực sự muốn xây dựng sự nghiệp chuyên gia môi giới BĐS thì đây là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Bởi khách mua BĐS họ luôn cần thông tin nhạy cảm, những cập nhật tiến độ mới nhất và những phân tích tình hình thị trường cụ thể. Để họ có thể nắm bắt thông tin và đưa ra các quyết định hợp lý.

Tuy nhiên điều quan trọng là họ nhận thấy bạn là nhà môi giới chuyên nghiệp và có tâm với khách hàng nên những lần đầu tư tiếp theo họ sẽ gọi điện cho bạn để nhờ bạn hỗ trợ.

Thuê ngoài dịch vụ marketing bất động sản

Những ông chủ kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản đều hiểu được marketing là một trong những yếu tố then chốt cho việc đảm bảo sự phát triển của công ty. Vì vậy bộ phận marketing là phần không thể thiếu cho hoạt động của doanh nghiệp. Điều này dẫn đến hai trường hợp: công ty có một phòng marketing riêng hoặc sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài.

Cả hai phương án đều mang đến nhiều hiệu quả cho hoạt động marketing bất động sản của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể phát triển cho mình một phòng marketing mạnh về cả chuyên môn cũng như kinh nghiệm, do đó lựa chọn một phòng marketing thuê ngoài là phương án được nhiều doanh nghiệp bất động sản áp dụng.

Trên thực tế, việc xây dựng một đội ngũ marketing bất động sản với trình độ và kinh nghiệm như các phòng marketing thuê ngoài có thể gây tốn kém rất nhiều cho lương, thưởng cũng như các chi phí đầu tư cố định. Mặt khác, tại nhiều sàn giao dịch, nhiều nhân viên marketing bất động sản lại không hiểu rõ về chuyên môn cũng như thị trường bất động sản do họ làm trái ngành nghề. Việc này gây giảm hiệu quả công việc, vừa khiến doanh nghiệp không đạt được mục tiêu marketing bất động sản như mong muốn.

Trong khi đó, việc lựa chọn phương án marketing thuê ngoài có thể giúp các ông chủ bất động sản tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí, đảm bảo về mặt kết quả và đầu ra công việc, đo lường được hiệu quả.

Với các maketer thuộc phòng marketing thuê ngoài không có vấn đề gì ràng buộc và làm việc trên tinh thần khách quan, nên sẽ thực hiện các hoạt động marketing bất động sản một cách chuyên nghiệp bằng việc đưa ra ý kiến trung thực và một chiến thuật sáng tạo dựa trên mục tiêu doanh nghiệp bất động sản.

Nếu doanh nghiệp bất động sản xây dựng một phòng marketing riêng mà muốn họ thực sự chuyên nghiệp, thì thời gian dành cho việc tuyển dụng và đào tạo để đội ngũ nhân sự, trình độ chuyên môn tương đương làm việc cho các đại lý chuyên làm marketing là rất nhiều.

Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và phỏng vấn cho phần tuyển dụng, nghiên cứu cho phần đào tạo vì các ứng viên được chọn cần làm quen với thị trường cũng như sản phẩm bất động sản. Hơn hết, ngành nghề bất động sản có đặc thù là một loại hình kinh tế đặc biệt, thì việc thấu hiểu tình hình thị trường, nhận diện khách hàng mục tiêu là bài toán không đơn giản.

Hãy đến với chúng tôi – Bảo Ngọc Agency kết nối để có những dịch vụ tốt nhất

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO NGỌC 

Địa chỉ: 3/6A, Ấp 3, Lê Văn Lương, Nhơn Đức, Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0987049087

Website: https://baongocagency.vn/

>>>Xem thêm Dịch vụ marketing bất động sản tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *