Dịch Vụ Marketing Bất Động Sản TPHCM

Bất động sản là trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” nhất hiện nay và mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên để đạt được nhiều thành công trên lĩnh vực này thì ngoài những chiến lược về bán hàng, nhân sự thì Marketing là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Hình ảnh bất chấp đội nắng phát tờ rơi hay lội mưa treo banner quảng cáo xuyên mọi ngả đường góc phố giờ đã xưa rồi. Cũng tan rồi nỗi ám ảnh nguyên ngày phơi mặt ngoài trời chạy quanh tìm kiếm khách hàng hoặc bấm điện thoại mỏi tay gọi đến từng nhà lặp mãi một câu “anh chị có nhu cầu mua nhà không ạ”… Một doanh nghiệp đi đầu là doanh nghiệp áp dụng kỹ thuật số vào kinh doanh. Vậy làm thế nào để triển khai Marketing Online hiệu quả,  Bảo Ngọc Agency sẽ giới thiệu tới bạn những bước triển khai chiến lược marketing chất lượng qua bài viết sau:

I. Cách xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả

1. Xác định và nghiên cứu thị trường mục tiêu
Đây là chiến lược marketing BĐS cần được ưu tiên số 1 bởi chúng dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả cao nhất. Những đơn vị môi giới và doanh nghiệp kinh doanh BĐS cần tập trung nhiều hơn vào thị trường mục tiêu phù hợp nhất và nỗ lực để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong thị trường đó. Khi ấy bạn sẽ dễ dàng đưa ra được nhiều ý tưởng, những việc cần làm để tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đặc biệt bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch để đối phó được với những rủi ro về thị trường và đưa ra được phương pháp phù hợp nhất với các đối thủ đang cạnh tranh.

2. Mở rộng ngân sách cho chiến dịch marketing bất động sản
Một yếu tố quan trọng khác nhằm tăng doanh số bán hàng trong lĩnh vực bất động sản là đầu tư nhiều ngân sách hơn cho các chiến dịch marketing Bất động sản của mình. Có rất nhiều chi phí cho việc triển khai một kế hoạch marketing Bất động sản, chẳng hạn như chi phí cho các trang web bất động sản, chi phí quảng cáo cho các kênh digital, chi phí cho các kế hoạch truyền thông và PR cho dự án,… Điều cần ghi nhớ ở đây là chi tiêu của bạn phải phân bổ hợp lý và hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu cho dự án bất động sản của bạn. Ví dụ: khách hàng ở khu vực thành thị thì có thể đẩy mạnh chiến dịch marketing Bất động sản thông qua các kênh marketing online, hay đối với khách hàng ở khu vực nông thôn có thể đẩy mạnh các phương pháp như phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo,…

3. Xây dựng website dự án và sử dụng các kênh digital marketing
Bất kể thị trường mục tiêu hay dự án của bạn là gì, điều đầu tiên cần làm cho kế hoạch marketing Bất động sản là thiết lập sự hiện diện của bạn trên internet bằng một trang web chuyên nghiệp, cũng như quảng cáo cho dự án của mình trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Những việc làm này đòi hỏi phải được triển khai một cách có chiến lược và đúng đắn. Điều này sẽ mang lại là tiềm năng rất lớn trong việc tiếp cận với các khách hàng mục tiêu. Bạn có thể tiến hành chiến dịch marketing bất động sản thông các công cụ tìm kiếm như Google và Cốc Cốc bằng các chiến dịch quảng cáo có trả phí. Một số phương pháp quảng cáo hiệu quả là Google Adwords, quảng cáo mạng hiển thị, remarketing,…
=>> Xem thêm Dịch vụ thiết kế website tphcm

4. Thúc đẩy doanh số thông qua marketing truyền miệng
Marketing truyền miệng tạo dựng sự uy tín và mang lại hiệu quả cực kỳ thiết thực. Bởi khách hàng mới dễ dàng chọn lựa dự án của bạn khi được bạn bè, người thân giới thiệu. Bạn có thể thúc đẩy những cách tiếp cận khách hàng này bằng cách đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho những người giới thiệu.

5. Đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng
Chúng ta sống trong một thế giới đang tiến đến tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Điều rất quan trọng trong chiến lược marketing bất động sản này là phải giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ mất đi những khách hàng đó. Bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn trả lời yêu cầu của khách hàng càng sớm càng tốt. Bạn không thể trì hoãn việc trả lời những thắc mắc của khách hàng hôm nay trong ngày hôm sau. Đáp ứng thắc mắc của khách hàng nhanh chóng sẽ làm tăng uy tín cho doanh nghiệp BĐS.

6. Thường xuyên đăng tin về dự án bất động sản
Để tăng doanh số cho BĐS nhanh chóng và bền vững thì bạn cần thường xuyên cập nhật, đăng tải những tin về bất động sản bao gồm: tin tức về chủ đầu tư, diện tích dự án, lợi ích của người sở hữu, hình ảnh đẹp nhất về dự án, tiến độ dự án,… Khách hàng tiềm năng sẽ đánh giá rất cao thông tin hữu ích từ những mẩu tin như vậy. Điều đó thể hiện được những lợi ích mà bạn có thể mang lại được cho khách hàng.

7. Xây dựng thương hiệu
Giống như các công ty lớn, việc kinh doanh bđs cũng cần phải phát triển thương hiệu cho riêng mình. Thương hiệu là tên dự án, tên chủ đầu tư hoặc thậm chí là sàn giao dịch bất động sản. Bất kỳ chiến lược marketing Bất động sản nào mà bạn áp dụng đều phải lưu ý đến khái niệm này. Mọi người thường tự hỏi làm thế nào để làm được điều này trong kinh doanh bất động sản; làm thế nào để duy trì và làm tăng doanh số bất động sản của mình. Câu trả lời hoàn toàn nằm trong kế hoạch marketing Bất động sản của bạn!

8. Chăm sóc khách hàng
Đây là khâu tưởng chừng như không mấy quan trọng nhưng lại rất hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu, hỗ trợ việc bán hàng. Kể từ thời điểm bàn giao nhà cho khách hàng, nghĩa vụ của chủ đầu tư với người mua chưa chấm dứt mà sẽ còn theo suốt quá trình về sau. Đó là việc tổ chức các chương trình, hoạt động xây dựng văn hóa cộng đồng dân cư vào các ngày lễ, Tết,…hay các giá trị gia tăng khác.

 9. Chính sách phân phối khôn ngoan
Nhằm thu hút khách hàng, đẩy nhanh tiến độ bán hàng, chính sách phân phối, khuyến mãi là “chiêu” không thể thiếu trong làm marketing bất động sản và bán hàng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh mạnh mẽ của thị trường, việc này cũng phải khôn ngoan và khéo léo để phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người mua. Khi sử dụng yếu tố này, không nên “bắt chước” mà phải căn cứ tình hình dự án cụ thể. Bởi vì trên thực tế, đã từng có trường hợp cùng “chiêu” giảm giá nhưng doanh nghiệp này áp dụng thành công trong khi doanh nghiệp khác lại thất bại. Các hình thức phổ biến hiện nay là có chiến lược giá bán hấp dẫn, phương thức thanh toán linh hoạt, có sự hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, chiết khấu 2-4%,…

=>> Xem thêm Dịch vụ Marketing bất động sản tphcm