Giải pháp marketing cho nhà hàng khách sạn

Hôm nay Bảo Ngọc Agency chia sẻ một số kinh nghiệm về giải pháp marketing cho nhà hàng khách sạn đạt hiệu quả.

1 . Quảng bá sản phẩm cho nhà hàng/khách sạn

Cách Marketing nhà hàng khách sạn hiệu quả khác là quảng cáo trên trang Website, ứng dụng, địa điểm ăn uống. Khi quảng bá trên các Website này, khách hàng sẽ đọc được đánh giá về nhà hàng của bạn.

Từ đó mà họ sẽ quyết định xem liệu có nên ghé nhà hàng của bạn để thưởng thức hay không. Vì vậy, bạn hãy chăm chút cho thực đơn và đầu tư hình ảnh các món ăn nhé!

2 . Google Map

Đây là cách để giúp khách hàng của bạn biết được địa điểm và các chi nhánh của nhà hàng. Kèm theo đó là các tiện ích như số điện thoại, giờ đóng mở cửa, website, hình ảnh món ăn. Nhờ vậy mà họ sẽ tìm thấy và liên hệ với nhà hàng của bạn nhanh chóng hơn.

3 . Liên kết với các ứng dụng đặt bàn và đơn vị vận chuyển

Sự bùng nổ của công nghệ giúp mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Họ chỉ cần một chiếc Smartphone là có thể đặt bàn trước hay Order đồ ăn đến tận nhà.

Việc đưa thông tin và địa chỉ của quán lên ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chia phần trăm với đơn vị cung cấp khi khách hàng của mình Order.

Địa điểm ăn uống: Bạn có thể đăng ký miễn phí trên Foody, Lozi, Diadiemanuong,… . Nếu bạn muốn nhà hàng xuất hiện tại Banner hoặc các vị trí dễ thấy thì sẽ phải trả một khoản tiền.

4. Bí quyết marketing cho nhà hàng

4.1. Tổ chức một cuộc thi là chiến lược Marketing

Tổ chức một số cuộc thi là hoạt động hiệu quả để quảng bá nhà hàng rộng rãi hơn. Bạn có thể tìm đến dịch vụ Marketing nhà hàng khách sạn để họ giúp lên ý tưởng và thực hiện.

Trong lĩnh vực có rất nhiều cách để đưa chất “Game” vào chiến lược Marketing của bạn. Một số hình thức phổ biến như tặng đồ uống Free, bảng xếp hạng, tặng Voucher, hệ thống tích điểm,…

Bạn có thể khai thác tâm lý khách hàng qua hệ thống tích điểm và trao thưởng trên Website hay Fanpage.

Việc này có thể thực hiện dựa trên các hoạt động tương tác của người dùng như: Viết bài, chơi Minigame, đánh giá, chia sẻ, đặt câu hỏi, bình luận,…

4.2. Sử dụng chiến lược quảng cáo trên các nền tảng khác

Một hình thức quảng bá khác cũng thu hút nhiều người lại ít tốn kém là sử dụng mạng Internet. Bạn có thể sử dụng một số phương tiện sau:

Đây là mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới với hàng tỷ người sử dụng mỗi tháng. Quảng cáo Google sẽ thể hiện theo 2 cách:

  • Quảng cáo mạng tìm kiếm: Là loại quảng cáo xuất hiện trên trang tìm kiếm kết quả tự nhiên của Google.
  • Quảng cáo mạng hiển thị: Thông điệp của bạn sẽ xuất hiện trên mạng hiển thị của Google.

4.3. SEO ( tối ưu hóa )

Đây là cách giúp bạn đưa Website của mình lên trang đầu tiên của Google. Đa phần người dùng chỉ tìm kiếm thông tin ở những vị trí đầu.

Vì vậy, SEO sẽ giúp bạn tăng khách hàng và tăng lợi nhuận rất tốt. Để tối ưu Website trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm bạn cần thực hiện.

4.3.1. Thực hiện chiến lược Content Marketing và Copywriting phù hợp

Người dùng thường tìm đến Website nếu bạn giải quyết được vấn đề của họ thông qua bài viết.

4.3.2. Tối ưu hóa trang Website của bạn

Việc bạn cần làm gồm thiết kế Website bắt mắt, thân thiện với người dùng, tăng tốc độ tải trang,… Hoặc bạn có thể thuê một chuyên gia SEO, họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

4.3.3. Đặt báo để PR cũng là một phương pháp Marketing nhà hàng hiệu quả:

Là bài viết PR giới thiệu tổng quát nhà hàng khách sạn bao gồm không gian, thiết kế, món ăn.

Viết bài PR kèm theo Video về các món đặc trưng của nhà hàng.

Bài PR chuyên nghiệp với vai trò là một phóng viên đi Review hay khách hàng ăn Review. Đây là dạng bài Review khi nhà hàng có sự kiện, được Review bởi người nổi tiếng hoặc đầu bếp chuyên nghiệp

>>Xem thêm Dịch vụ seo tổng thể tphcm

5. Nâng cấp chất lượng, dịch vụ

Chiến lược marketing cho đồ ăn nhanh

Nâng cấp chất lượng và dịch vụ là điều không thể thiếu khi kinh doanh marketing nhà hàng khách sạn. Do thuộc loại hình kinh doanh dịch vụ, nên dịch vụ là điều cốt lõi của kinh doanh. Chắc chắn khi cung cấp dịch vụ tốt sẽ được mọi người đánh giá cao. Không những vậy, họ sẽ gián tiếp PR cho nhà hàng thông qua hình thức truyền miệng. Đôi khi, bạn có thể tặng những món quà nhỏ như hoa, kẹo,… vào các ngày đặc biệt. Đây là cách giúp nhà hàng của bạn để lại ấn tượng trong lòng khách hàng.

Mức độ thân thiết

Phương pháp Marketing nhà hàng khách sạn hiệu quả khác là bạn có thể sử dụng thẻ khách hàng trong hoạt động kinh doanh. Trên thẻ này, bạn hãy ghi nhận Email, số điện thoại và sinh nhật của khách hàng.

Sau đó, cứ định kỳ hàng tháng bạn sẽ gửi đến họ mã giảm giá, tham gia các chương trình ưu đãi,…

Hay hơn thế nữa, bạn sẽ gửi đến những món quà nhỏ nhân ngày sinh nhật, 8/3, Valentine, 20/10….. Kèm những lời chúc ý nghĩa nhất.

Tuy chỉ là những hành động nhỏ nhưng bạn sẽ xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng. Ngoài ra, bạn hãy tạo danh sách khách hàng dựa vào số lần quay lại.

Để từ đó, bạn có thể dành những ưu đãi hấp dẫn nhất dành riêng cho nhóm khách hàng thân thiết này.

Độ thẩm mỹ cao

Mọi nhà hàng hay khách sạn thì cần trang trí thiết kế. Trang trí món ăn, thức uống thật đẹp cũng là cách giúp nhà hàng tăng lợi nhuận.

Những bức ảnh chụp không gian quán, nước uống, món ăn đẹp mắt sẽ gây ấn tượng cho người xem.cũng như các món. Tỷ lệ các chị em phụ nữ đi vô thì điều đầu tiên là checkin. Chụp hoặc ghi lại những khoảng khắc đẹp mắt này.

Kết luận

Việc xây dựng chiến lược Marketing nhà hàng khách sạn là nhiệm vụ quan trọng và rất cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà còn định hình thương hiệu trong lòng họ.

Tuy nhiên việc sử dụng chiến lược Marketing nhà hàng khách sạn đòi hỏi phải tỉ mỉ và cẩn thận. Vì nó có sức lan truyền rất lớn, nếu không chú ý có thể gây nên hậu quả to lớn. Sau bài viết mình đã nêu trên. Thì bạn đã biết cách làm sao cho thương hiệu cũng như lượng khách hàng tăng nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi Bảo Ngọc Agency sẽ đem đến cho bạn Dịch vụ Marketing nhà hàng khách sạn nói riêng và các ngành khác nói chung.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO NGỌC

Văn phòng đại diện: 923/5A, Ấp 3, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM

Địa chỉ  :  3/6A, Ấp 3, Lê Văn Lương, Xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, TPHCM

Hotline :  0987.049.087

Email  : baongocagency@gmail.com

Website: https://baongocagency.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *